MÁY ĐÓNG SÁCH NHIỆT UNIBIND

Tin tức 26-04-2021 11:18:29

MÁY ĐÓNG SÁCH NHIỆT UNIBIND

Máy đóng sách tự động sử dụng keo nóng để dán sách và tất cả các loại sách có bìa cứng hoặc mềm chỉ trong vài phút, đây là một sản phẩm đóng sách rất được ưa chuộng cho các cửa hàng photo nhỏ. Máy sử dụng với lượng keo rất vừa phải tạo độ bám chắc chắn cho sách. Máy được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, dễ dàng sử dụng bởi một người và không cần đào tạo gì đặc biệt.

 

Máy đóng sách nhiệt tự động Unibind 7.1

Các loại đóng sách hoặc đóng tài liệu trên thị trường truyền thống lâu nay là dùng vòng xoắn nhựa hoặc vòng xoắn kẽm , khi đó tài liệu bắt buộc phải cho vào máy đục lỗ (punching) sau đó dùng tay móc trang giấy vào vòng xoắn nhựa/kẽm (binding) để thành cuốn. Tuy nhiên nhược điểm của loại đóng này là giấy dễ bị rách trong lúc lật trang hoặc khi đóng tập dày từ 200 trang giấy A4 trở lên thì rất dễ bị rách ở hai đầu mép giấy. Chưa kể việc phải thực hiện cả hai công đoạn vừa đục lỗ và vô gáy rất mất thời gian đòi hỏi kỹ năng sử dụng thành thạo mà không phải người dùng nào cũng có được. Đây là trở ngại chủ yếu cho người dùng có nhu cầu đóng các cuốn tài liệu một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn và thẩm mỹ cao.

Bìa gáy keo nhiệt (Unicover Spine) do hãng Unibind (Belgium) sản xuất là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề trên. Với cấu tạo chất liệu thanh bìa gáy (spine) gồm 3 lớp : một lớp lỏi thép làm cứng gáy (steel), một lớo vải simili bọc ngoài, mặt trong gáy được phủ một lớp keo nhựa thông đặc biệt (resin). Lớp keo nhựa thông này sẽ chảy ra khi bỏ bìa gáy vào khay nóng (heating department) của máy đóng sách nhiệt Unibind và dán dính gáy các trang tài liệu lại thành tập, lớp keo này sau khi để khô sẽ vô cùng chắc (cooling derpartment). Như vậy không cần đục lỗ giấy mà người dùng vẫn có cuốn tài liệu được đóng cực kỳ chắc chắn và dễ dàng sử dụng khi lật trang và để bảo quản trong cả thời gian trên 10 năm vẫn các trang giấy vẫn không bị sút ra từng trang hay rách giấy.

Bìa gáy keo nhiệt (Unicover Spine)

Đây là Ưu điểm vượt trội của việc đóng tài liệu thành cuốn mà không cần phải đục lỗ của bìa gáy keo nhiệt Unibind. Bên cạnh đó lớp lõi thép chữ U lót bên trong gáy giúp cho gáy sách & tài liệu thêm cứng chắc đồng thời Unibind còn chú trọng đến tính thẩm mỹ của bìa gáy bằng việc bao bọc bên ngoài bìa gáy bằng lớp vải da simili bóng nhiều màu sắc giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn.

Một ưu điểm khác của việc đóng sách bằng bìa gáy keo nhiệt Unicover Spine và máy đóng sách nhiệt Unibind là thao tác rất nhanh chóng và đơn giản vì loại bỏ hoàn toàn 2 công đoạn đục lỗ (punching) và vô gáy (binding) trước đây của các máy đóng sách vòng xoắn nhựa và vòng xoắn kẽm . Tất cả thao tác chỉ gói gọn duy nhất là người dùng chỉ cần xếp toàn bộ một lần các trang giấy/tài liệu cần đóng thành cuốn vào bìa gáy keo (spine) và đặt lên máy đóng sách nhiệt Unibind . Máy sẽ tự động làm phần còn lại để cho ra một cuốn sách/tài liệu hoàn hảo.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí 0906 710 002