HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN MÁY HỦY GIẤY

Tin tức 14-06-2021 16:35:09

Máy hủy giấy hiện nay là một trong những thiết bị văn phòng phổ biến và rất cần thiết đối với các công ty và doanh nghiệp. Máy được sử dụng với chức năng hủy giấy tờ, tài liệu không còn sử dụng một cách nhanh chóng, đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông tin cho doanh nghiệp.

Lưu ý trước khi sử dụng máy hủy giấy

 1. Phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của mỗi dòng máy. Mỗi model máy sẽ được trang bị các tính năng khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải đọc hướng dẫn sử dụng để có thể vận hành máy một cách hiệu quả nhất. Tránh để máy hoạt động quá công suất làm giảm tuổi thọ của máy.

 2. Kiểm tra kỹ máy hủy giấy xem có bị bẩn hay có vật lạ bên trong máy hay không.

 3. Kiểm tra đường dây, phích cắm, ổ cắm điện. Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho thiết bị không bị chậm chờn, gián đoạn.

 4. Đặt máy ở những nơi bằng phẳng, khô ráo thoáng mát. Đảm bảo máy được đặt cách tường từ 10 – 15 cm, để hạn chế độ rung khi máy hoạt động, tránh bị va đập vào tường gây hư hỏng.

 5. Không để máy gần những chất dễ gây cháy nổ, tránh nguồn nhiệt cao.

 6. Một số model máy có khả năng hủy được cả ghim kẹp tuy nhiên để đảm bảo độ bền cho lưỡi dao giúp máy có tuổi thọ lâu dài, trước khi thao tác hủy các bạn nên phân loại và gỡ bỏ hết các kẹp ghim ra.

Lưu ý trong khi sử dụng máy hủy giấy

 1. Khi máy vận hành, cần hết sức tập trung để tránh tình trạng có vật dụng khác như cà vạt, khăn, hay bất kỳ phụ kiện nào có thể vô tình lọt vào gây nên tình trạng nguy hiểm.
 2. Tránh làm nhiều việc cùng lúc.
 3. Nên hủy lượng tài liệu với số lượng mà các nhà sản xuất khuyến cáo. Tuyệt đối không bỏ những vật cứng vào nếu máy chỉ có chức năng hủy giấy để tránh làm hỏng bánh răng và dao cắt.
 4. Nên cho tài liệu vào từ từ, tránh tình trạng nhồi nhét.
 5. Trong trường hợp phải hủy lượng giấy tờ lớn, các bạn nên cho máy nghỉ 5-10 phút sau mỗi lần hủy để máy không bị nóng gây cháy chập mô tơ.

Lưu ý sau khi sử dụng máy hủy giấy

 1. Sau khi kết thúc quá trình hủy các bạn nên kiểm tra thùng chứa rác. Nếu đầy thì nên đổ luôn để tránh gây tắc nghẽn máy và không ảnh hưởng đến lần hủy tiếp theo. Luôn đảm bảo hệ thống cắt sạch sẽ, không có vật lạ bên trong.
 2. Nên rút dây nguồn, ổ cắm; hoặc tắt chế độ tự động của máy đi; để đề phòng trường hợp trẻ em hay vật nuôi, những người dùng khác khi tới gần có thể gây nguy hiểm.
 3. Khi vệ sinh máy hủy giấy, không được để bất kì chất lỏng nào lọt vào mô-tơ máy. Đặc biệt, bạn không nên tự ý tháo rời các bộ phận của máy để vệ sinh; đặc biệt là các lưỡi cắt; vì có thể gây nguy hiểm và hư hỏng.
 4. Vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ hàng tuần hàng tháng để đảm bảo kéo dài tuổi thọ.
 5. Thường xuyên tra dầu bôi trơn vào thanh trục, tránh gây tiếng ồn trong quá trình máy đang hoạt động.

Công ty TNHH BNP chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong phân phối sản phẩm máy văn phòng uy tín trên thị trường, luôn cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng đạt chuẩn chất lượng với mức giá ưu đãi nhất, thủ tục nhanh gọn.

 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí 0906 710 002